ผลิตภัณฑ์

กล่องและแผ่นพลาสติกลูกฟูก

กล่องและแผ่นพลาสติกลูกฟูก

พลาสติกลูกฟูกนั้นทำมาจาก Polypropylene resin ที่มีความหนา 2 ชั้น ซึ่งกระบวนการทำนั้นไม่ต่างจากการทำกระดาษลูกฟูก พลาสติกลูกฟูกนั้นจะมีน้ำหนักเบาและสามารถตัดได้อย่างง่ายดาย มีคุณสมบัติทนทานต่อความร้อน , สารเคมี และรังสีอัลตร้าไวโอเล็ต , ทนทานต่อการกัดกร่อน , ป้องการไฟฟ้าสถิตย์ , เกิดการลุกไหม้ช้า , สามารถสั่งทำเป็นสีต่างๆได้ โดยปกติแล้วพลาสติกลูกฟูกจะนิยมใช้ในการทำป้ายโฆษณา , การแพ็คชิ้นส่วนรถยนต์ , อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ และอุปกรณ์การเกษตร
พลาสติกลูกฟูกนั้นสามารถรีไซเคิลได้จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

PP Bag & Sheet
พลาสติก PP ( Polypropylene )
ถุงพลาสติก PP ชนิดถุงร้อนใช้บรรจุอาหาร ถุงมีลักษณะใสทนต่อไขมันและความร้อนได้ดี สามารถใช้บรรจุของร้อนได้ถึงจุดน้ำเดือด และบรรจุของเย็นได้ที่อุณหภูมิต่ำถึง 0 องศาเซลเซียส

HDPE Bag & Sheet
พลาสติก HDPE ( High-density polyethylene)
เนื้อฟิล์มมีลักษณะขุ่น ไม่มีกลิ่น เป็นถุงที่มีความแข็งแรงสูง รับน้ำหนักได้มาก ทนความร้อนสูง ผลิตได้หลายสี และพิมพ์บนเนื้อฟิล์มได้สามารถใช้บรรจุอาหาร หรือใช้เป็นบรรจุภัณฑ์สำหรับการบรรจุชิ้นงานทั่วไป ผลิตภัณฑ์มีหลายรูปแบบ เช่น ถุง ม้วน เป็นต้น
– ใช้กับงานเป่าขึ้นรูป ( Blow molding ) โดยใช้ทำเป็นขวดพลาสติกและภาชนะบรรจุประเภทต่างๆ ที่ต้องทนต่อแรงดันและต้องมีแรงต้านทานสูง
– รอกจากนี้ยังใช้ในงานด้านการฉีดขึ้นรูป (Injection) เช่น ผลิตของเล่นเด็กและเครื่องใช้ต่างๆ ภายในบ้าน ตลอดจนใช้ทำแผ่นฟิล์ม เชือก ฉนวนหุ้มสายไฟ ท่อ และรางน้ำ ทั้งนี้ ท่อที่ทำจาก HDPE
– สามารถใช้แทนท่อที่ทำจากพีวีซี เนื่องจากมีความทนทานไกล้เคียงกัน แต่มีราคาถูกกว่า

ข้อดีของพลาสติกลูกฟูก
น้ำหนักเบา
สามารทำให้เป็นรูปทรงที่แบนได้เมื่อไม่ต้องการบรรจุของ
ทนทานต่อกรด , สารเคมี , ผงซักฟอก และน้ำมัน
ทนต่ออุณภูมิตั้งแต่ -17F – 230F
สามารถป้องกันความเสียหายได้ดีกว่ากระดาษลูกฟูก
สามารถรีไซเคิลได้ 100% จึงเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
Specification

มีความหนา 4 มิลลิเมตร , 6 มิลลิเมตร และ 10 มิลลิเมตร

วัสดุที่ใช้

HDPE
PE