ผลิตภัณฑ์

ถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

Anti-Static (ESD) Bag & Sheet พลาสติกกันไฟฟ้าสถิตย์

เป็นถุงที่ใช้สำหรับการบรรจุสินค้าในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งต้องควบคุมความชื้น และ ความเสี่ยงต่อความเสียหายที่อาจเกิดได้จากไฟฟ้าสถิตย์ต่อชิ้นงานอิเลคทรอนิคส์ โดยฤงนี้ มีค่าความต้านทานผิวและค่าประจุไฟฟ้าสถิตที่ต่ำ
จึงสามารถป้องกันและลดประจุไฟฟ้าสถิตย์ได้เป็นอย่างดี สามารถผลิตได้ทั้งเป็นถุง HDPE และ LDPE แต่จะนิยมผลิตกับเนื้อ LDPE มากกว่า

ถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์นั้นจะใช้ในการบรรจุหีบห่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ที่เปราะบาง เช่น พวกแผงวงจรคอมพิวเตอร์จากไฟฟ้าสถิตย์ ในระหว่างการขนส่ง ทั้งภายในและภายนอกของถุงนั้นสามารถป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ได้

ชนิดของถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์

Anti-static Bags

Anti-static Zip Lock Bags

Anti-Static Humidity Independent Zipper Bags

Static Shielding Bags

Antistatic pink tubing and bags

Antistatic pink bags with zip

Antistatic pink bubble bags

Antistatic pink bubble roll

Anti-static Bags ใช้ในการปกป้องสินค้าจากความเสียหายที่เกิดจากไฟฟ้าสถิตย์ , สิ่งสกปรกและความชื้น ถุงจะมีความโปร่งใสละสามารถเพิ่มสีฟ้าหรือสีชมพูเพื่อให้ง่ายต่อการสังเกตและแยกแยะในระหว่างที่บรรจุหรือขนส่ง

Anti-Static Zip Lock Bag เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่สินค้าของคุณด้วยถุง zip lock ที่มีซิปซีลไว้ด้านหนึ่ง ไม่ว่าคุณจะเปิด-ปิดถุงสักกี่ครั้ง คุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ก็จะไม่เสื่อมลง ความหนาของถุงมีตั้งแต่ .002(2mil), .004(4mil) และ .006(6mil)

Anti-Static Humidity Independent Zipper Bags มีคุณสมบัติในการป้องกันไฟฟ้าสถิตย์แม้ว่าจะอยู่ในที่ที่อากาศแห้ง ถุงมีสีฟ้าเพื่อให้ง่ายต่อการระบุ มีความหนา .006(6mil) มีให้เลือกหลากหลายขนาด

Static Shielding Bags ป้องกันไฟฟ้าสถิตย์ได้ทั้งด้านในและด้านนอกของถุง ถุงมีการเคลือบ 3 ชั้นเพื่อให้เกิดการป้องกันสูงสุด ต่างจากถุงป้องกันไฟฟ้าสถิตย์แบบอื่นๆ จากสนามแม่เหล็กไฟฟ้าอีกด้วย สามารถทำได้ทั้งแบบเรียบหรือแบบที่มีการตีพิมพ์คำว่า “Electrostatic Sensitive Device” (ESD) ลงบนถุง มีให้เลือกหลายขนาด

Antistatic pink tubing and bags  ทำมาจากโพลีเอทธิลีน ความหนา 0.070 มิลลิเมคร ปลอดสาร Amine มีความคงทนแข็งแรงและไม่เกิดรอยรั่วได้ง่าย สามารถซีลได้ด้วยความร้อน สามารถนำไปรีไซเคิลได้ Rs:10 10 – 10 11W, T1000 : < 2 sec at 50% rH, 22°C

Antistatic pink bubble bags ทำมาจากโพลีเอทธิลีนที่ปราศจากสาร Amine ถุงเป็นสีชมพู ปากปิดของถุงเป็น self-seal จึงไม่จำเป็นต้องซีลด้วยความร้อน ฟองอากาศนั้นมีขนาด Ø 8mm h = 5mm จึงไม่แฟบง่าย

Rs: 10 10 to 10 12 W , T1000 : <2 sec at 50% rH

Antistatic pink bubble roll ใช้ในการห่อหุ้มชิ้นงาน ช่วยป้องกันการกระแทกและลดการบาดของขอบหรือของมีคมต่างๆ มีน้ำหนักเบาจึงไม่เพิ่ม น้ำหนักหรือปริมาณหีบห่อของสินค้า โปร่งใสจึงสามารถมองเห็นสินค้าภายในการบรรจุ